Menu

Danh mục

Những vấn đề về đèn pha ô tô - xe tải

Thứ sáu - 08/04/2016 18:54
Những vấn đề về đèn pha ô tô - xe tải
     
Các loại đèn pha ô tô thông dụng hiện nay: 

1. Halogen chóa phản quang
2. Halogen projector
3. Xenon(HID) projector
4. LED matrix
5. LED projector
6. LED spot
7. Laser
       
        70% Tai nạn xảy ra vào ban đêm là do đèn pha phương tiện tham gia giao thông không đủ khả năng chiếu sáng an toàn. Khả năng chiếu sáng của các loại xe tải ô tô hiện nay đầu rất kém (trừ các loại ô tô đời mới)

        Do đó các lái xe tìm đến những loại đèn hỗ trợ ánh sáng  lắp dưới gầm, trên nóc ... mục đích để cải thiện ánh sáng của xe tốt hơn. Các loại đèn này thuộc dạng halogen dùng chóa phản quang đa diện. Trên thị trường hiện này có rất nhiều loại và đa dạng mẫu mã cũng như giá cả và chất lượng khác nhau. Phần lớn là hàng xuất xứ Trung Quốc. Những loại xuất xứ từ ĐỨC, ÚC, MỸ  thỳ giá cả rất đắt đỏ.
        Các loại đèn phụ trợ gắn ngoài sản xuất từ Trung Quốc đều dùng lớp phản quang bằng inox thay vì bằng bạc nhôm vì giá thành sản xuất chóa đèn bạc nhôm rất đắt đỏ. Trải qua nhiều quá trình sau đó cho nhôm bay hơi ở nhiệt độ 1000-2000 độ C để tạo ra lớp bạc phản quang trên chóa đèn. Do đó các loại đèn Trung Quốc có giá thành rẻ, chất lượng ban đầu chấp nhận được nhưng  xài một thời gian ngắn đèn sẽ không sáng như lúc đầu, do nhiều nguyên nhân như lớp inox bị dộp do sức nóng của bóng đèn tỏa ra quá lớn, bụi, nước lọt vào chóa đèn làm mờ đi lớp phản quang hoặc lớp phản quang bị oxi hóa.  
        Như chúng ta thấy thưc tế đèn zin theo xe của các xe tải, ô tô sử dụng một thời gian lớp kính ngoài đèn đều bị mờ và khả năng chiếu sáng bị hạn chế. ĐÈN PHA KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG CHIẾU SÁNG

 TAI NẠN XẢY RA KHI LÁI XE KHÔNG PHÁT HIỆN VÀ XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KỊP THỜIĐèn trợ pha LED và HDA sẽ đáp ứng đều này

HÃY ĐỂ HIẾU ĐẠT AUTO ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN MỌI NẺO ĐƯỜNG Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
^ Về đầu trang